Chỉ cần bỏ chút thời gian tự chế các loại mặt nạ hoặc kem ủ tóc là cô nàng tóc mỏng có ngay mái tóc dày óng ả, xua đi nỗi lo tóc đã thưa lại rụng nhiều thành ‘giáo sư’.

1. Kem ủ tóc bằng mật ong

Các chất dinh dưỡng và vitamin chứa nhiều trong mật ong có tác dụng giúp da đầu thêm khỏe, từ đó kích thích độ vững của chân và ngọn tóc. Mái tóc mỏng, thưa thớt sẽ nhanh chóng biến thành dày mượt, óng ả.

mat-ong-9601-1397719050.jpg

Cách làm: Xả nước cho tóc ướt, tiếp đó phủ một lớp mỏng mật ong loại càng nguyên chất càng tốt lên toàn bộ da đầu, chân tóc và ngọn tóc. Lấy khăn quấn lại, ủ khoảng 25-30 phút rồi gội sạch bằng nước ấm và dầu gội không có thành phần gây kích ứng da.

2. Kem dưỡng da đầu bằng trứng gà

Một trong các nguyên nhân khiến tóc bị rụng và trở nên thưa thớt là do tình trạng mất cân bằng của da đầu. Các loại vitamin A, B, D và protein trong trứng gà sẽ giúp bổ sung lượng dưỡng chất thiết yếu cho da đầu, tạo điều kiện cho tóc mọc dày và nhanh hơn.

trung-ga-bi-quyet-tri-mun-dau-2911-2173-

Cách làm: Cho 2 đến 3 quả trứng gà vào bát rồi đánh tan thành hỗn hợp sánh mịn. Làm ướt toàn bộ da đầu và tóc. Bôi hỗn hợp kem ủ này lên da đầu, kết hợp với thao tác massage nhẹ nhàng khoảng 5-10 phút. Cuối cùng gội sạch đầu bằng nước ấm. Bạn có thể dùng thêm dầu xả nếu muốn loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của trứng gà.

3. Kem xả tóc bằng bột yến mạch

Trong yến mạch có chứa rất nhiều lipit. Đây là nguyên tố hàng đầu kích thích tóc mọc dày dặn và đẹp tự nhiên.

cac-cach-chua-mun-boc-bang-bot-9476-2377

Cách làm: Khi đến công đoạn xả tóc, thay vì dùng dầu xả như bình thường, bạn cho thêm khoảng 2 thìa nhỏ bột yến mạch trộn lẫn với dầu xả thành loại kem xả tóc có công dụng hữu hiệu trong việc biến mái tóc xơ xác thành óng mượt và khỏe đẹp.

4. Mặt nạ bằng bơ và chuối cho tóc

Hỗn hợp bơ và chuối có chứa nhiều vitamin A, B và E có tác dụng cân bằng độ ẩm da đầu và nâng cao “sức đề kháng” của tóc trước những tác nhân gây hại ngoài môi trường như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, không khí ô nhiễm…

sinhtobochuoi-6065-1397719061.jpg

Cách làm: Chuẩn bị sẵn ¼ trái bơ và ½ trái chuối đã nghiền nhuyễn rồi trộn đều với nhau. Xả cho toàn bộ tóc và da đầu ướt, tiếp đó “đắp mặt nạ” cho da đầu và tóc bằng hỗn hợp trên. Kết hợp với động tác massage khoảng 5 phút, rồi tiếp tục ủ tóc ít nhất là 10-20 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

(St)